ไก่สะเต๊ะ

maeban 29 เม.ย. 2560 19:00 น.
ถูกใจ
1    17,464    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารฟิวชั่นง่ายๆ สไตล์บาบีคิวอย่างเมนู ไก่สะเต๊ะสับปะรดย่าง จะให้อร่อยเนื้อไก่ต้องนุ่มและหอมเครื่องเทศหมัก นำไปย่างจนสุกจัดใส่จานโรยถั่วลิสง ต้นหอม เสิร์ฟพร้อมมะนาวหั่นชิ้น
ส่วนผสม
เนื้อไก่หั่นชิ้น 500 กรัม
สับปะรดหั่นชิ้น 200 กรัม
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
กะทิ 1/2 ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพด 1/4 ช้อนชา
เนยถั่ว (แบบหยาบ) 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำสับปะรด 1/2 ถ้วยตวง
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
โหระพาสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงสับละเอียด 1/2 ช้อนชา
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนชา
พริกไทยดำบด 1/4 ช้อนชา
มะนาวหั่นชิ้น  
ถั่วลิสงบด  
ต้นหอมซอยสำหรับโรย  
ไม้ปลายแหลม  

วิธีทำ
1. ผสมเนื้อไก่ สับปะรด น้ำมันมะกอก กะทิ แป้งข้าวโพด และเนยถั่วให้เข้ากัน นำใส่ถุงซิปล็อกแล้วแช่ในตู้เย็น 2-4 ชั่วโมง
2. ผสมน้ำสับปะรด ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทรายแดง น้ำปลา น้ำมะนาวและซอสพริก คนให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือด ใส่ใบโหระพา ขิงกระเทียม และพริกไทยดำบด ผสมให้เข้ากัน ใช้เป็นซอส
3. นำเนื้อไก่และสับปะรดที่หมักได้ที่แล้วมาเสียบด้วยไม้ปลายแหลมจากนั้นนำไปย่างด้วยไฟอ่อนจนสุก โดยขณะย่างให้นำซอสในข้อที่ 2 ทาบ่อย ๆ จนชุ่ม
4. จัดไก่ย่างใส่จาน โรยด้วยถั่วลิสงและต้นหอม เสิร์ฟพร้อมมะนาวหั่นชิ้น

 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว