เมนูฟิวชั่นกับบะหมี่สไลต์ฮ่องกง ต้องบอกเลยว่าน่ารับประทานจริงๆ บะหมี่ผัดใส่เนื้อไก่บด ปรุงรสด้วยซอสผสม กลิ่นหอม โรยด้วยต้นหอมผักชีพร้อมเสิร์ฟคู่กับผักกวางตุ้งลวก
ส่วนผสม
บะหมี่เส้นแบน |
200 กรัม |
กวางตุ้งลวก |
50 กรัม |
ต้นหอมซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผักชี |
2 ช้อนโต๊ะ |
เนื้อไก่บด |
100 กรัม |
น้ำมันถั่วลิสง |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกหอม |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
ผักดอง |
50 กรัม |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
ซอสถั่วเหลือง |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วดำ |
|
ส่วนผสมซอส
น้ำมันลิสง |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ขิงสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมสับใช้เฉพาะส่วนสีขาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสถั่วเหลือง |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพริกเสฉวน |
3 ช้อนโต๊ะ |
งาขาวคั่ว |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันถั่วลิสง ใส่พริกหอม ผัดให้หอม ใส่ผักดองลงไป จากนั้นใส่เนื้ออกไก่บด ผัดจนสุก ปรุงรสด้วยพริกไทยป่นซอสถั่วเหลือง ซีอิ๊วดำ ปดไฟยกลง
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันถั่วลิสง จากนั้นใส่ส่วนผสมของซอสลงไปทั้งหมด เคี่ยวด้วยไฟกลางจนงวด ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟเป็นเครื่องปรุงพร้อมกับ Dan Dan Mien
3. ลวกเส้นบะหมี่จนสุก ใส่ชามพร้อมกับกวางตุ้งลวก ตักส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงไป โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย และผักชี จัดเสิร์ฟพร้อมกับซอสในข้อที่ 2 master