ต้มยำปลาทูกับมะดัน

maeban 27 ก.ค. 2559 10:19 น.
ถูกใจ
1    42,520    0    36   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เป็นเมนูที่หลายคนชอบมาก ยังไงลองทำกันดูนะรับรองอร่อยแน่

ส่วนผสม
ปลาทูสด 500 กรัม
มะดัน 150 กรัม
ตะไคร้ 20 กรัม
ใบมะกรูด 3 กรัม
น้ำเปล่า 1,200 กรัม
น้ำปลา 45 กรัม
น้ำมะนาว 10 กรัม
พริกขี้หนูสวนบุบ 5 กรัม
ใบผักชี 3 กรัม

วิธีทำ
1. ทำความสะอาดปลา ควักไส้ออก ล้างน้ำให้สะอาด ทิ้งไว้ให้ให้สะเด็ดน้ำ    
2. ล้างมะดันให้สะอาด ทุบตะไคร้พอแตกแล้วหั่นเป็นท่อนยาว 1 ½  นิ้ว ฉีกใบมะกรูดเป็นชิ้นพอควร    
3. ต้มน้ำให้เดือด  ใส่ปลาทู  มะดัน ตะไคร้ และใบมะกรูด  ให้ปลาสุก ยกลง    
4. ตักใส่ถ้วย ปรุงรสด้วยน้ำปลา พริกขี้หนูสวนบุบ (ถ้าไม่เปรี้ยวให้เติมน้ำมะนาว) แต่งหน้าด้วยใบผักชี
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว