ลาบกุ้งเห็ด

maeban 16 ก.ค. 2559 19:51 น.
ถูกใจ
1    9,259    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เอาเมนูคลีนๆ แสนอร่อยมาฝากอีกแล้วจ๊ะ เมนูนี้เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพโดยเฉพาะเลยจ้า


ส่วนผสม (สำหรับ 2-3 ที่)
 
กุ้งสดสับหยาบ 250 กรัม 
เห็ดนางรมสีชมพู หรือเห็ดชนิดต่าง ๆ สับหยาบ 50 กรัม
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว   3 ช้อนโต๊ะ
เกลือสมุทร 1 ¼ ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1 ช้อนชา 
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ 
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย   2 ช้อนโต๊ะ
ผักชี ต้นหอม ซอยรวมกัน 1 ช้อนโต๊ะ 
พริกป่น 2 ช้อนชา 
ข้าวกล้องคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ 
ข้าวเหนียวดำหุงสุก   
ผักสดต่าง ๆ เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว ผักกาดขาว กะหล่ำปลี   
พิมพ์สี่เหลี่ยมสำหรับอัดข้าวเหนียว  

วิธีทำ
1.ใส่กุ้งสด เห็ดนางรม น้ำเปล่า ลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟรวนจนสุกยกลง
2.ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว เกลือสมุทร น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี และพริกป่น
3.ใส่ข้าวกล้องคั่วป่น หอมแดง ใบมะกรูด ผักชีฝรั่ง ผักชี และต้นหอม คลุกเคล้าพอเข้ากัน
4.ใส่ข้าวเหนียวลงในพิมพ์กดให้แน่น ตักลาบวางบนข้าวเหนียว จัดเสิร์ฟพร้อมกับผักสด

สูตรจากหนังสือ Clean Food สนพ.แม่บ้าน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว