น้ำพริกตับไก่ ผักต้ม

maeban 28 เม.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    17,477    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเครื่องจิ้มเลิศรสที่รังสรรค์จากวัตถุดิบหาง่าย อย่าง ตับไก่ ที่หลายคนคุ้นเคย ในเมนูประเภทผัดต่าง ๆ มารังสรรค์เป็นเมนูไทยง่าย ๆ อย่างน้ำพริก โดยนำตับมาเคล้ากับส่วนผสมต่าง ๆ จนกลายเป็นเมนูอร่อยรสจัดจ้าน หอมอร่อย แถมยังได้ประโยชน์จากตับไก่ มากมายอีกด้วยนะคะ
ส่วนผสม  
ตับไก่ย่างสุก 50-60 กรัม
พริกหนุ่ม 3 เม็ด
พริกขี้หนู  3-5 เม็ด
หอมแดงปอกเปลือก 4-5 หัว
กระเทียมไทยปอกเปลือก 4-5 กลีบ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำต้มสุก                1-2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1-2 ช้อนโต๊ะ
ผักต้มสุก เช่น บวบ, ดอกแค, ถั่วพู, ข้าวโพดอ่อน, ดอกขจร  

วิธีทำ
1. หั่นตับไก่ย่างเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ เตรียมไว้
2. คั่วพริกหนุ่ม พริกขี้หนู หอมแดง และกระเทียมให้สุก โขลกรวมกันหยาบ ๆ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำต้มสุกให้มีน้ำขลุกขลิก ใส่ตับไก่ย่างที่เตรียมไว้เคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมผักต้มที่ราดด้วยหัวกะทิ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว