หมูย่างยำแอปเปิล 2 สี

maeban 28 เม.ย. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    26,629    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หมูสันนอกหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ กริลล์พอสุกหอม มาเคล้าด้วยยำแอปเปิลกรุบกรอบ 2 สีสวยงาม ได้รสชาติเผ็ดเปรี้ยว เค็มอมหวาน ถือเป็นเมนูแซ่บ ๆ สไตล์ไทยอีกหนึ่งจานที่น่าลิ้มลองสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อหมูสันนอก (หั่นหนาประมาณ 1 นิ้ว)   1 ชิ้น
แอปเปิลสีแดง 1/2 ลูก
แอปเปิลสีเขียว 1/2 ลูก
พริกขี้หนูสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สีม่วง (ซอยบาง ๆ) 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืชเล็กน้อย  
น้ำเย็นจัดผสมเกลือป่นเล็กน้อย (สำหรับแช่แอปเปิล)  
 
วิธีทำ
1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาด ซับหรือใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ
2. โรยเกลือป่นบนเนื้อหมูทาให้ทั่ว
3. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะเทฟลอนเล็กน้อย  พอร้อนใส่เนื้อหมูลงกริลล์พอสุก (ไม่ต้องสุกมากเนื้อจะแข็ง) หรือจะย่างก็ได้
4. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน เตรียมไว้
5. ฝานแอปเปิลเป็นชิ้นบาง ซอยให้เป็นเส้น (แช่น้ำเย็นจัดที่ผสมเกลือป่นเล็กน้อยเพื่อป้องกันเนื้อแอปเปิลดำ) ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
6. หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นบางพอสมควร ใส่ลงในภาชนะ ใส่แอปเปิลทั้ง 2 สี พริกขี้หนู หอมหัวใหญ่ ผักชี ราดน้ำยำในข้อที่ 4 คลุกเคล้าให้เข้ากันเบา ๆ ตักใส่จานเสิร์ฟทันที
 
หมายเหตุ
อาหารประเภท ยำ เมื่อทำเสร็จควรจัดเสิร์ฟทันที
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว