สปาเกตตีซอสกะเพรา

maeban 27 เม.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    5,375    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูฟิวชั่นที่ผสมผสานวัตถุดิบของ 2 ชาติได้อย่างลงตัว อย่างเส้นสปาเกตตี เส้นรี เรียวเล็ก หนานุ่มของอิตาลี มาพร้อมคอหมูย่างชิ้นหนานุ่มขนาดพอดีคำ รับประทานพร้อมกันด้วย ราดด้วยซอสกะเพรา สมุนไพรของไทยที่มีกลิ่นหอมกรุ่น รสชาติเผ็ดร้อน ซึ่งช่วยเพิ่มความอร่อยให้อาหารจานนี้โดดเด่นมากขึ้น
ส่วนผสม  
สปาเกตตี 150 กรัม
น้ำมันพืชสำหรับใส่ลวกเส้นเล็กน้อย  
ซอสกะเพรา  
 คอหมูย่างหั่นชิ้น  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ใส่เส้นสปาเกตตีลงต้มจนสุก พอสุกตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ คลุกด้วยน้ำมันพืชเล็กน้อยเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน จัดเส้นใส่จาน
2. จัดเรียงคอหมูย่างวางบนเส้นสปาเกตตี ราดด้วยซอสกะเพรา จัดเสิร์ฟขณะร้อน ๆ
 
ส่วนผสมซอสกะเพรา  
พริกขี้หนูสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าซอย 1 เม็ด
ใบกะเพรา 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พริกขี้หนู และกระเทียมที่สับเตรียมไว้ลงผัดพอสุกหอม ปรุงรสด้วยส่วนผสมทั้งหมดใส่พริกชี้ฟ้า ใบกะเพราลงผัดพอเข้ากัน เตรียมไว้
 
ส่วนผสมคอหมูย่าง  
สันคอหมู                250 กรัม
ซอสเห็ดหอม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/3 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 -1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
นมสด 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำเล็กน้อย  

วิธีทำ
หมักทุกอย่างเข้าด้วยกัน ประมาณ 30 นาที -1 ชั่วโมง หลังจากนั้นนำมาย่างหรืออบจนสุก เตรียมไว้
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว