ปีกไก่ย่างสอดไส้

maeban 26 เม.ย. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    9,009    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยง่าย ๆ สุดสร้างสรรค์ ที่ใช้ปีกไก่ เคล้าด้วยส่วนผสมจนได้ที่แล้ว แล้วยังสอดไส้หมูบดที่ผ่านการปรุงรสกลมกล่อมแล้ว ย่างไฟอ่อนจนสุกเหลืองหอม น่าหม่ำสุด เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด และผักสลัด ที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้อร่อยมากขึ้น
ส่วนผสม  
ปีกไก่ 5 ปีก
กระเทียม รากผักชี พริกไทยโขลกละเอียด        2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมไส้
 
วุ้นเส้น แช่น้ำให้นิ่มหั่นท่อนสั้นๆ 1/2 ถ้วยตวง
หมูบด 1 1/2 ถ้วยตวง
กระเทียมสับละเอียด            1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้มตามชอบ  
ไม้จิ้มฟัน  
ผักสลัดสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. เลาะกระดูกไก่ออกให้เหลือกระดูกส่วนปลาย
2. หมักปีกไก่กับรากผักชี กระเทียม พริกไทยโขลกละเอียด ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ในตู้เย็น ประมาณ 1 ชั่วโมง
3. ผสมหมูบด กระเทียมสับ รากผักชีสับ น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว  ใส่วุ้นเส้น นวดให้เข้ากัน พักไว้ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
4. บรรจุส่วนผสมไส้ใส่ในปีกไก่พอเต็ม กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน และใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มให้รอบปีกไก่เพื่อเวลาย่างจะได้ไม่แตก
5. ย่างปีกไก่ด้วยไฟอ่อนให้สุกเหลืองดึงไม้จิ้มฟันออก จัดใส่จาน ตกแต่งด้วยผักสลัด จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มตามชอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว