เมนูอาหารสไตล์จีนง่าย ๆ กับหมูสับผัดเต้าซี่ เครื่องปรุงรสรสเลิศที่ทำมาจากถั่วดำหมักกับแป้งสาลีและเครื่องเทศ ราดลงบนเส้นบะหมี่ เหนี่ยวนุ่ม สีเหลืองสวย เป็นเมนูอาหารจานเดียวที่สามารถอิ่มอร่อยได้ภายในจานเดียว
ส่วนผสม |
|
เส้นบะหมี่ |
2 ก้อน |
หมูสับ |
100 กรัม |
หอมหัวใหญ่สับ |
30 กรัม |
เต้าซี่ปรุงรส |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
แป้งมันฮ่องกง |
1 ช้อนโต๊ะ |
หอมเจียว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่าเล็กน้อย |
|
ถั่วงอกสำหรับรับประทานแกล้ม |
|
น้ำมันพืชสำหรับผัด |
|
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำมันพืชให้ร้อน ใส่หอมหัวใหญ่สับลงไป พร้อมกับหมูสับ ผัดจนสุก
2. ใส่เต้าซี่ปรุงรส เคล้าให้เข้ากัน ผสมแป้งมันฮ่องกงกับน้ำเปล่าเล็กน้อย ใส่ลงในกระทะ เคี่ยวให้มีลักษณะเหนียว
3. ลวกเส้นบะหมี่ใส่ชาม ตักหมูสับผัดเต้าซี่ราดลงไป โรยหน้าด้วยหอมเจียว รับประทานพร้อมถั่วงอก