มาหลีกหนีความจำเจ เพิ่มความสร้างสรรค์กับเมนูที่ใช้น้ำพริกแกงเขียวหวานมารังสรรค์รูปแบบใหม่ ด้วยการนำมาผัดกับเนื้อหมูสันนอกเนื้อแน่นที่พันเบคอนอบจนสุกหอม ๆ จนกลายเป็นเมนูรสเลิศที่ไม่ว่าใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจทุกคน
ส่วนผสม |
|
เนื้อหมูสันนอก |
500 กรัม |
เบคอน |
10 เส้น |
น้ำพริกแกงเขียวหวาน |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบมะกรูดซอย |
3 ใบ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงและสีเหลืองซอย อย่างละ |
1/2 เม็ด |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
1 ช้อนโต๊ะ |
นมสด |
3/4 ถ้วยตวง |
ใบโหระพา |
2-3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
1/2 ช้อนชา |
เกลือป่น |
1/4 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
|
วิธีทำ
1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาด ซับให้แห้ง โรยเกลือป่นเล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด เบาไฟอ่อนใส่เนื้อหมูลงต้มประมาณ 10 นาที ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
3. พันเบคอนลงบนเนื้อหมู นำเข้าอบอุณหภูมิ 100 องศาเซลเซียส พอเบคอนเหลืองกรอบ ยกออกหั่นเป็นชิ้น
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่น้ำพริกแกงเขียวหวานลงผัดจนหอม เติมแป้งสาลี ผัดพอแป้งสุก ใส่นมสด ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำตาลปี๊บ ชิมรสตามชอบ ตักราดบนเนื้อหมูที่เตรียมไว้ โรยใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา จัดเสิร์ฟ