ฟักทองญี่ปุ่นผัดกะปิ

maeban 25 เม.ย. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    9,267    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูฟิวชั่นง่าย ๆ ที่ผสมผสานระหว่างวัตถุดิบจากญี่ปุ่น อย่างฟักทองญี่ปุ่น สีเหลือง รสชาติหวานนุ่มหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ผัดกับ กะปิและกุ้งแห้ง วัตถุดิบรสเลิศของไทย จนสุกหอม ได้รสชาติกลมกล่อม จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวซ้อมมือ อร่อยมากจริง ๆ ค่ะ
ส่วนผสม (สูตรสำหรับ 3 ที่)  
ฟักทองญี่ปุ่น ปอกเปลือกหั่นชิ้นบาง ๆ 250 กรัม
กุ้งแห้งอย่างดี 1/2 ถ้วยตวง
กะปิ        1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทยสับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงปอกเปลือกสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช                3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ปอกเปลือกฟักทองล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ เตรียมไว้
2. นำกระทะขึ้นตั้งไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กุ้งแห้งทอดพอหอม ใส่หอมแดงสับเจียวพอหอม ใส่กระเทียมเจียวให้ออกสีเหลืองอ่อน
3. ใส่ฟักทองลงในกระทะแล้วผัดให้เข้ากันพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บและกะปิ ผัดให้เข้ากัน หรี่ไฟแล้วปิดฝารอจนสุก เปิดฝา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
4. ตักใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมข้าวซ้อมมือ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว