กุ้งผัดมะนาวพริกไทยสด

maeban 25 เม.ย. 2560 12:30 น.
ถูกใจ
1    8,205    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยทำง่าย ๆ รสชาติอร่อย ที่นำกุ้งตัวโตเนื้อแน่นผัดกับสมุนไพรหอม ๆ อย่างพริกไทยสด กระชาย และมะนาว ที่ช่วยชูรสชาติของวัตถุดิบให้เด็ดมากขึ้น ใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่นาทีก็พร้อมจัดเสิร์ฟถึงโต๊ะแล้ว
ส่วนผสม (สูตรสำหรับ 2 ที่)  
กุ้งทะเลแกะเปลือกไว้หาง 450 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีเหลือง   2 เม็ด
พริกขี้หนูสวนสีเขียวและสีแดง             20 เม็ด
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
กระเทียมไทยสับหยาบ ๆ 10 กลีบ
พริกไทยเม็ด           1 ช้อนชา
พริกไทยอ่อน         5 ช่อสั้น ๆ
กระชายซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาวสด 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                3 ช้อนโต๊ะ
มะนาวฝานชิ้นบางสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. โขลกพริกไทย พริกชี้ฟ้าสีเหลือง พริกขี้หนูสวนให้แหลก ตักใส่ถ้วยเตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันพืช ใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ และกระเทียมผัดให้หอม ใส่กุ้งลงไปผัด พอกุ้งเริ่มเปลี่ยนสี เติมน้ำเปล่า ให้เข้ากัน
3. ใส่พริกไทยอ่อน กระชาย ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสหอยนางรม เกลือป่น ผัดให้สุก ใส่พริกชี้ฟ้าสีแดง ปิดไฟ ใส่น้ำมะนาวคนให้เข้ากัน จัดใส่จานตกแต่งด้วยมะนาวฝานชิ้น เสิร์ฟขณะร้อน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว