สเต๊กทูน่าสลัดผักผลไม้

maeban 25 เม.ย. 2560 09:40 น.
ถูกใจ
1    7,785    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครกำลังหาเมนูอาหารจานเดียวง่าย ๆ ขอแนะนำ สเต๊กปลาที่นำปลาทูน่า ปลาทะเลเนื้อดี มีโปรตีนสูง ย่อยง่าย มาย่างบนกระทะจนสุกเหลือง หอม ราดด้วยน้ำสลัดรสเปรี้ยว ที่เข้ากับเนื้อปลาได้อย่างลงตัว เคียงด้วยสลัดผักผลไม้อีกนิด เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่มีสารอาหารครบถ้วนเลยทีเดียว แถมยังน่าหม่ำสุด ๆ
ส่วนผสม  
ปลาทูน่าสเต๊กในน้ำมันพืช 1 กระป๋อง
ผักสลัดชนิดต่าง ๆ ตามชอบ  
แอปเปิลสีเขียว สีแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม ตามชอบ  
แคร์รอตซอยฝอย ตามชอบ  
ส้มซันคิสปอกเปลือกหั่นชิ้น ตามชอบ  

ส่วนผสมน้ำสลัด
 
น้ำส้มสำเร็จรูปเข้มข้น 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันมะกอก         1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1 ช้อนชา
เกลือป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น            1/2 ช้อนชา
หอมแดงสับละเอียด             1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ย่างปลาทูน่าในกระทะเทฟลอนพอเหลือง
2. ผสมส่วนผสมน้ำสลัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
3. จัดปลาทูน่า ผักสลัด ผลไม้ใส่จานราดด้วยน้ำสลัดที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว