ปลาอบพริกหวาน

maeban 24 เม.ย. 2560 11:30 น.
ถูกใจ
1    18,067    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่ชื่นชอบทำอาหาร แต่ยังทำไม่คล่องต้องไม่พลาดกับเมนูง่าย ๆ แบบนี้ ที่นำเนื้อปลากะพงเนื้อแน่นชิ้นหนาเคล้าด้วยส่วนผสมจนได้รสกลมกล่อม แล้วนำไปอบพร้อมกระเทียมและพริกหวาน ที่ช่วยชูรสชาติให้เมนูนี้อร่อยมากขึ้น กลิ่นหอมของเนื้อปลาอบเมนูนี้ช่างยั่วยวนชวนให้เข้าไปลิ้มลองจริง ๆ
ส่วนผสม  
เนื้อปลากะพงหั่นชิ้น น้ำหนักประมาณ 250 กรัม 1 ชิ้น
กระเทียมไทย ปอกเปลือกบุบพอแตก 5 กลีบ
ซอสหอยนางรม     1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
พริกหวานสีแดงหั่นเส้น 1/2 ลูก
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วแขก  
บรอกโคลีลวกสุก  

วิธีทำ
1. ล้างปลากะพงให้สะอาด ซับให้แห้ง
2. โรยเกลือป่น พริกไทยดำ ลงบนเนื้อปลา ใส่น้ำมันมะกอก ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. วางปลาใส่ภาชนะสำหรับอบ ใส่กระเทียม และพริกหวานลงในน้ำที่เหลือจากการหมักปลา คลุกเคล้าให้เข้ากันวางบนชิ้นปลา นำเข้าอบอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที หรือจนสุกเหลือง ยกออกจากเตาอบตกแต่งด้วยถั่วแขกและบรอกโคลี จัดเสิร์ฟทันที
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว