เปาะเปี๊ยะทอดใส่แฮมปูอัด เมนูทอด ที่เอาไว้ทานเล่น กร๊อบ กรอบ ทำง่ายอีกต่างหาก เด็ก ๆ ชอบทานมาก บอกเลย ของทอด ๆ ทานได้แต่อย่าทานบ่อยนะคะ เป็นห่วงคุณแม่บ้านทุกคนนะ
ส่วนผสม
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะตัดขนาด 5*5 นิ้ว |
10 แผ่น |
แฮมหั่นชิ้น |
10 แผ่น |
ปูอัด |
10 แผ่น |
แป้งเปียก |
|
ซอสมะเขือเทศสำหรับจิ้ม |
|
มายองเนสสำหรับจิ้ม |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
|
|
วิธีทำ
1. วางแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะบนภาชนะเรียบ วางแฮม ปูอัด จากนั้นห่อให้สวยงาม ทาแป้งเปียกปิดให้สนิท
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเปาะเปี๊ยะที่ห่อไว้ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ และมายองเนส
ส่วนผสมแป้งเปียก
แป้งมันสำปะหลัง |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
1/2 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
- ผสมแป้งมันสำปะหลัง น้ำเปล่าใส่หม้อคนพอเข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวจนแป้งสุกเหนียว ปิดไฟ พักไว้ให้เย็น