แหนมซี่โครงหมู

maeban 24 เม.ย. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
2    43,254    0    30   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แหนมซี่โครงหมู ถือเป็นอีกหนึ่งกรรมวิธีในการแปรรูปอาหารให้ยืดระยะเวลาในการเก็บได้นานขึ้น นอกจากทานกับข้าวสวยร้อน ๆ แล้วก็สามารถ ทานเล่นได้เช่นเดียวกัน ทำง่าย ๆ แถมอร่อยลองทำแล้วทานดูค่ะ
ส่วนผสม
ซี่โครงหมูส่วนใบพาย 500 กรัม
ผงทำแหนม 15 กรัม
เกลือแหนม (อยู่ในซองผงทำแหนม) 3/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
กระเทียมโขลกหยาบ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ล้างซี่โครงหมูให้สะอาด ซับให้แห้งสนิท หั่นชิ้นพอคำ นำเข้าแช่ตู้เย็นจนเย็นจัด
2. ใส่ผงทำแหนม เกลือแหนม น้ำตาลทราย และกระเทียมลงบนซี่โครงหมู ขยำจนส่วนผสมเข้ากันประมาณ 20 นาที
3. ตักแหนมซี่โครงหมูใส่ถุงพลาสติก รีดอากาศออกให้หมด มัดด้วยยางให้แน่น นำเข้าในตู้เย็น ช่องธรรมดา แช่ไว้ 2 วัน
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชใช้ไฟปานกลางพอร้อน ใส่แหนมซี่โครงหมูลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว