สปาเกตตีไก่กรอบพริกแห้ง เมนูอาหารเส้น ที่มีรสชาติกลมกล่อมกำลังดี มีส่วนผสมที่ลงตัว ปีกไก่ทอด กับเส้นสปาเกตตีกินด้วยกัน ก็อร่อยไปอีกแบบ พักกลางวันก็ทานได้ เปลี่ยนแนวจากข้าวสวย เป็นเมนูเส้น ก็น่าสนใจนะคะ
ส่วนผสม
ปีกกลางไก่หั่นครึ่ง |
3 ชิ้น |
สปาเกตตีต้มสุก |
150 กรัม |
กระเทียมซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกแห้งหั่นแฉลบ |
5 เม็ด |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
แป้งทอดกรอบสำหรับคลุก |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. นำปีกกลางไก่คลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว นำลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อนพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกแห้ง ลงผัดพอหอม ใส่เส้นสปาเกตตี ปรุงรสด้วย ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ผัดพอเข้ากัน ตักใส่กล่อง วางเคียงด้วย ปีกไก่ทอด จัดเสิร์ฟ