เปาะเปี๊ยะทอดไส้กล้วยหอมซอสช็อกโกแลต มาในเมนูของหวานกันบ้างนะคะ ทำง่ายมาก ๆ เอาไว้ทานเล่น หรือตอนนั่งดื่มชาชิลล์ ๆ ก็ฟินไปอีกแบบ ลองทำกันดูค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง
ส่วนผสม
กล้วยหอมปอกเปลือกหั่นชิ้น 1 นิ้ว |
14 ชิ้น |
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะตัดขนาด 4*4 นิ้ว |
14 แผ่น |
แป้งเปียก |
|
ซอสช็อกโกแลต |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. วางแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะลงบนภาชนะเรียบ วางกล้วยตรงกลางห่อให้แน่น ทาแป้งเปียกปิดให้สนิท
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเปาะเปี๊ยะที่ห่อแล้วลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
3. นำไม้ปลายแหลมเสียบเปาะเปี๊ยะให้สวยงาม ราดด้วยซอสช็อกโกแลต จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมแป้งเปียก
แป้งมันสำปะหลัง |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
1/2 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
- ผสมแป้งมันสำปะหลัง น้ำเปล่าใส่หม้อคนพอเข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวจนแป้งสุกเหนียว ปิดไฟ พักไว้ให้เย็น