ต้มจืด ฟองเต้าหู้ยัดไส้

maeban 21 เม.ย. 2560 10:43 น.
ถูกใจ
1    52,817    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับแกงจืดเต้าหู้ เมนูอาหารไทยง่าย ๆ กันดีอยู่แล้ว แต่คราวนี้เราจะขอรังสรรค์เมนูใหม่โดยใช้ฟองเต้าหู้ แหล่งโปรตีนชั้นดีมาสอดไส้ด้วยหมูสับ ที่เคล้าส่วนผสมจนอร่อยแล้ว ทำเป็นเมนูแกงจืดรสกลมกล่อม ที่ไม่ว่าใครที่ลิ้มลองก็ต้องติดใจทุกคน
ส่วนผสม  
เนื้อหมูสับ 150 กรัม
เต้าหู้ทอดสำเร็จรูป 50 กรัม
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
วุ้นเส้น แช่น้ำพอนุ่ม 50 กรัม
ซี่โครงหมูสำหรับต้มน้ำซุป 100 กรัม
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา
รากผักชี 6 ราก
กระเทียม 10 กลีบ
พริกไทยป่น            1/4 ช้อนชา
ผักชี ต้นหอม ซอยหยาบ  

วิธีทำ
1. ล้างซี่โครงหมูให้สะอาด ดึงไขมันออก ใส่ลงในหม้อเติมน้ำเปล่า ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ช้อนฟองออก เบาไฟใส่พริกไทยเม็ด 1/4 ช้อนชา รากผักชีบุบพอแตก 3 ราก กระเทียมบุบพอแตก 5 กลีบ ปรุงรสด้วยน้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ เคี่ยวไฟอ่อนจนหมดกลิ่นน้ำปลา และรสชาติกลมกล่อม ตักซี่โครงหมูออกใช้เป็นน้ำซุป
2. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยที่เหลือให้ละเอียด ใส่เนื้อหมูสับโขลกให้เข้ากัน (แทนการนวด) ปรุงรสด้วยน้ำปลาที่เหลือ น้ำตาลทราย โขลกพอเหนียวใส่วุ้นเส้น คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. หั่นเต้าหู้ออกเป็น 2 ชิ้น แกะเบา ๆ ให้มีลักษณะเหมือนถุง ตักไส้ใส่ยัดพอแน่น ใส่ลงต้มในน้ำซุปไฟอ่อนจนสุก รสชาติกลมกล่อม ตักใส่ชาม โรยพริกไทยป่น ผักชี ต้นหอม จัดเสิร์ฟทันที
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว