เปาะเปี๊ยะทอดไส้ 5 สีชีสเยิ้ม

maeban 1 พ.ค. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
1    5,913    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เปาะเปี๊ยะทอดไส้ 5 สีชีสเยิ้ม อร่อยเต็มคำ ทำง่าย ตอบโจทย์สำหรับเด็ก ๆ ที่ไม่ชอบทานผักแน่นอนค่ะ เจอเมนูนี้เข้าไป จะต้องติดใจขอทานอีก สามารถนำไปจิ้มกับซอสมะเขือเทศหรือมายองเนสก็ได้ เด็ดอย่าบอกใครเลยจ้า
ส่วนผสม
ถั่วแระญี่ปุ่นแกะเม็ด 50 เม็ด
ข้าวโพดแกะเม็ด 50 กรัม
แคร์รอตหั่นเต๋า 50 กรัม
แฮมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 50 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกดึงเส้นดำออก 50 กรัม
มอซซาเรลลาชีส 50 กรัม
มายองเนส 1/4 ถ้วยตวง
ออริกาโน 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะตัดขนาด 3.5*3.5 นิ้ว 20 แผ่น
แป้งเปียก  
ซอสมะเขือเทศสำหรับจิ้ม  
มายองเนสสำหรับจิ้ม  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1.ตั้งน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ถั่วแระญี่ปุ่น ข้าวโพด แคร์รอต แฮม กุ้งสดลงลวกพอสุก ตักขึ้นตามลำดับ
2. นำของที่ลวกไว้ใส่ภาชนะ ปรุงรสด้วยมายองเนส ออริกาโน พริกไทยป่น มอซซาเรลลาชีส คลุกเคล้าพอเข้ากัน
3. วางแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะลงบนภาชนะเรียบ นำไส้ใส่ไว้ตรงกลางห่อให้สวยงาม ทาแป้งเปียกปิดให้สนิท
4. นำลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อนพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ และมายองเนส

ส่วนผสมแป้งเปียก
แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
  • ผสมแป้งมันสำปะหลัง น้ำเปล่าใส่หม้อคนพอเข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวจนแป้งสุกเหนียว ปิดไฟ พักไว้ให้เย็น
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว