เปาะเปี๊ยะทอดไส้ 5 สีชีสเยิ้ม อร่อยเต็มคำ ทำง่าย ตอบโจทย์สำหรับเด็ก ๆ ที่ไม่ชอบทานผักแน่นอนค่ะ เจอเมนูนี้เข้าไป จะต้องติดใจขอทานอีก สามารถนำไปจิ้มกับซอสมะเขือเทศหรือมายองเนสก็ได้ เด็ดอย่าบอกใครเลยจ้า
ส่วนผสม
ถั่วแระญี่ปุ่นแกะเม็ด |
50 เม็ด |
ข้าวโพดแกะเม็ด |
50 กรัม |
แคร์รอตหั่นเต๋า |
50 กรัม |
แฮมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
50 กรัม |
กุ้งสดปอกเปลือกดึงเส้นดำออก |
50 กรัม |
มอซซาเรลลาชีส |
50 กรัม |
มายองเนส |
1/4 ถ้วยตวง |
ออริกาโน |
1/2 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะตัดขนาด 3.5*3.5 นิ้ว |
20 แผ่น |
แป้งเปียก |
|
ซอสมะเขือเทศสำหรับจิ้ม |
|
มายองเนสสำหรับจิ้ม |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
น้ำเปล่าสำหรับลวก |
|
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ถั่วแระญี่ปุ่น ข้าวโพด แคร์รอต แฮม กุ้งสดลงลวกพอสุก ตักขึ้นตามลำดับ
2. นำของที่ลวกไว้ใส่ภาชนะ ปรุงรสด้วยมายองเนส ออริกาโน พริกไทยป่น มอซซาเรลลาชีส คลุกเคล้าพอเข้ากัน
3. วางแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะลงบนภาชนะเรียบ นำไส้ใส่ไว้ตรงกลางห่อให้สวยงาม ทาแป้งเปียกปิดให้สนิท
4. นำลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อนพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ และมายองเนส
ส่วนผสมแป้งเปียก
แป้งมันสำปะหลัง |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
1/2 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
- ผสมแป้งมันสำปะหลัง น้ำเปล่าใส่หม้อคนพอเข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวจนแป้งสุกเหนียว ปิดไฟ พักไว้ให้เย็น