สปาเกตตีกุ้งย่างซอส เมนูเส้นที่ใครหลายคนชื่นชอบ ทำง่าย วัตถุดิบน้อย กุ้งตัวโต ๆ หอมกลิ่นซอสบาร์บีคิว ทานพร้อมสปาเกตตีที่ผัดไว้ รสชาติเข้มข้น กลมกล่อมสุด ๆ ลองทำทานกันดูค่ะ ทุกคน
ส่วนผสม
กุ้งตัดหนวดผ่าหลัง |
4 ตัว |
เส้นสปาเกตตีต้มสุก |
150 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น |
50 กรัม |
พริกหวานสีเขียว สีเหลือง สีแดง |
30 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสบาร์บีคิว |
2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยดำป่น |
1/4 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/4 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสบาร์บีคิวสำหรับทากุ้ง |
|
วิธีทำ
1. นำกุ้งขึ้นย่างบนเตาไฟ ทาด้วยซอสบาร์บีคิว พอสุกยกลงพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหวาน ลงผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสบาร์บีคิว เกลือป่น พริกไทยป่น น้ำตาลทราย ใส่เส้นสปาเกตตี ลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่กล่อง วางเคียงด้วยกุ้งย่าง จัดเสิร์ฟ