ปลาผัดพริกหยวก

maeban 20 เม.ย. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
2    12,062    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่ชอบอาหารทะเลต้องพลาดกับเมนูปลาน้ำจืดหาง่าย ไขมันต่ำ อย่างปลานิล ที่นำมาเคล้าเครื่องปรุงจนได้รสอร่อย ชุบแป้งทอดกรอบ จากนั้นผัดกับผักนานาชนิด จนส่งกลิ่นหอมชวนน้ำลายสอตั้งแต่ในครัว อย่ารอช้าหยิบช้อนส้อม แล้วมาหม่ำกันเลยดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปลานิล 200 กรัม
เกี้ยมไฉ่  70 กรัม
พริกหยวกหั่นแฉลบ 2 เม็ด
พริกขี้หนูสีแดงหั่นแฉลบ       2 เม็ด
เห็ดหอมสดดอกเล็ก 5-6 ดอก
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  2-3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น พริกไทยป่น  
แป้งสาลีหรือแป้งทอดกรอบ  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. หั่นเนื้อปลาขนาด 1 x 2 1/2 นิ้ว โรยเกลือป่น พริกไทยป่น นำไปคลุกแป้งให้ทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมเจียวให้เหลือง ใส่เต้าเจี้ยว น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส น้ำเปล่า ชิมรส ใส่เห็ดหอมสด เกี้ยมไฉ่ พอเห็ดสุก ใส่พริกหยวก พริกขี้หนู เนื้อปลาทอด คนให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ
 
 
Health Tip : เนื้อปลานิลรับประทานคู่กับพริกหยวก ช่วยลดความคาว และช่วยขับเหงื่อได้ดี
 
Cooking Tip : 
ชิมรสให้กลมกล่อมก่อนใส่เนื้อปลาลงไป เพื่อให้เนื้อปลาเป็นชิ้นสวยน่ารับประทาน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว