ข้าวหน้ากระดูกหมูเปรี้ยวหวาน เมนูข้าวเที่ยง ที่ทุกคนคุ้นเคย อร่อยและมีสีสันที่สวยงาม ไม่เผ็ด เด็กก็สามารถทานได้ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ ทานข้าวกล่องที่ไหนก็อร่อยค่ะ ไม่เชื่อลองทำดูค่ะ
ส่วนผสม
กระดูกหมูตุ๋นพอนุ่ม |
150 กรัม |
พริกหวานสีเขียวหั่นชิ้น |
30 กรัม |
พริกหวานสีแดงหั่นชิ้น |
30 กรัม |
สับปะรดหั่นชิ้น |
50 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น |
30 กรัม |
ซอสมะเขือเทศ |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1/2 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมหั่นท่อน |
1 ต้น |
ข้าวสวย |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่กระดูกหมูตุ๋นลงผัดพอเข้ากัน
2. ใส่พริกหวานทั้ง 2 สี สับปะรด หอมหัวใหญ่ ลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส เติมน้ำเปล่า และต้นหอมผัดพอเข้ากัน ตักใส่กล่อง พร้อมข้าวสวย จัดเสิร์ฟ