เบคอนย่างสามสหาย ตอบโจทย์สำหรับใครที่ชอบเบคอน มีเบคอนก็ต้องมีผักกันบ้างนะคะ ข้าวโพดอ่อน แคร์รอต หน่อไม้ฝรั่ง เมนูที่เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ทำง่าย แถมอร่อยอีกด้วย ทานคู่กับน้ำจิ้มหรือซอส ตามชอบได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
เบคอน |
12 แผ่น |
แคร์รอตหั่นแท่ง |
12 แผ่น |
ข้าวโพดอ่อนหั่นแท่ง |
12 แท่ง |
หน่อไม้ฝรั่งหั่นแท่ง |
12 แท่ง |
เนยสดชนิดเค็มสำหรับทา |
|
ไม้ปลายแหลม |
|
วิธีทำ
1. วางเบคอนลงบนภาชนะเรียบแล้ววางแคร์รอต ข้าวโพดอ่อน หน่อไม้ฝรั่ง ลงบนเบคอนม้วนให้แน่น เสียบไม้ปลายแหลม
2. นำขึ้นย่างบนเตาไฟ ขณะย่างให้ทาด้วยเนยสด พอทั่ว ย่างต่อจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้านพอสุก จัดเสิร์ฟ