บาร์บีคิวไก่กะเพรา เมนูปิ้งย่าง ที่เหมาะกับงานปาร์ตี้ ชิลล์ ๆ แถมความแปลกใหม่ทางรสชาติ เผ็ดร้อนนิดหน่อย กำลังพอดี เนื้อไก่นุ่ม ๆ และมีความหวานของ สับปะรด ลองทำให้เพื่อน ๆ ในงานปาร์ตี้ได้ลองชิมกันดูนะคะ ติดใจจนต้องจัดงานปาร์ตี้บ่อย ๆ แน่นอนค่ะ
ส่วนผสม
สะโพกไก่หั่นชิ้น |
300 กรัม |
พริกสดสีแดงโขลก |
3 - 5 เม็ด |
ใบกะเพราซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมไทยโขลก |
5 กลีบ |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/4 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
สับปะรดหั่นชิ้น |
|
พริกหยวกหั่นชิ้น |
|
มะเขือเทศราชินี |
|
ที่เสียบบาร์บีคิว |
|
วิธีทำ
1. ผสมสะโพกไก่ พริกสด กระเทียม ซอสเห็ดหอม ใบกะเพรา น้ำปลา ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และน้ำมันพืช คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 20 - 30 นาที
2. นำไก่ที่หมักได้ที่มาเสียบด้วยที่เสียบบาร์บีคิวสลับกับสับปะรด พริกหยวก และมะเขือเทศให้สวยงาม
3. นำขึ้นย่างบนเตาไฟให้สุกทั้ง 2 ด้าน จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ