เครื่องในไก่ผัดพริกหยวก เมนูอาหารสุดโปรดของใครหลาย ๆ คน แถมยังทำง่ายอีกด้วยหรือจะทอดไข่ดาวสักฟองเพื่อเพิ่มความพิเศษกับเมนูนี้ให้อร่อยยิ่งขึ้น
ส่วนผสม
เครื่องในไก่หั่นชิ้น |
150 กรัม |
พริกหยวกหั่นแฉลบ |
100 กรัม |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับหยาบ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมหั่นท่อน |
2 ต้น |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดให้เหลืองหอม
2. ใส่เครื่องในไก่ลงผัดพอสุก ใส่พริกหยวกผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา น้ำตาลทราย และซีอิ๊วขาว เติมน้ำเปล่าผัดจนเข้ากันดี
4. ใส่ต้นหอมผัดให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ