ไอศครีมมันม่วงลูกเกดโฮมเมด

แม่มีนญา 19 เม.ย. 2560 13:02 น.
ถูกใจ
1    36,596    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ไอศครีมมันม่วงลูกเกดโฮมเมด(byแม่มีนญา)
ส่วนผสม
-มันม่วงนึ่งสุกบดละเอียด 300 กรัม
-ลูกเกด 2 ชต.
-วิปปิ้งครีม 1 ถต.
-นมสด 1 ถต.
-ไข่แดง 4 ฟอง
-น้ำตาลทราย 1/2 ถต.

วิธีทำ
1.นำมันม่วงปอกเปลือกแล้วนึ่งให้สุกพักไว้
2.นำมันม่วงไปปั่นกับนมสดให้ละเอียดปั่นจนเนื้อเนียน 
3.นำไข่แดงน้ำตาลทรายใส่ชามที่ทนความร้อนได้คนให้เข้ากันจากนั้นก้อเทมันม่วงปั่นผสมคนให้เข้ากัน
4.ตั้งหม้อใส่น้ำให้เดือดแล้ววางชามที่ผสมไข่แดงมันม่วงวางทับไปใช้วิธี Double -Boiler วางทับกันสองชั้น ใช้ไอน้ำทำให้ส่วนผสมสุก ใช้ตระกร้อมือคนเรื่อยจนไข่แดงสุก เนื้อจะข้นขึ้น พอสุกยกลงคนสักพักแล้วรอให้อุ่นๆ
5.นำวิปปิ้งครีมตีให้พอเนื้อเนียนเปนริ้วๆ จากนั้นค่อยเติมส่วนผสมมันม่วงที่ตุ๋นลงไป ตีความเร็วปานกลางให้เข้ากัน จากนั้นเทใส่กล่องที่มีฝาปิดเข้าฟรีส 6 ชม. พอครบเวลาพร้อมหม่ำได้เลย
ปล.ลูกเกดที่ใส่เพิ่มไปเป็นตัวชูรสหวานเปี้ยวให้ตัดกับความมันของมันม่วงนะคระ อร่อยมาก
 
 แชร์เมนูใหม่

ตำแหน่ง Sous Chef

ให้คะแนนกับ แม่มีนญา
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว