ไข่น้ำหมูสับวุ้นเส้น

maeban 19 เม.ย. 2560 11:39 น.
ถูกใจ
2    49,497    0    30   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเบา ๆ กับน้ำซุปใสรสชาติกลมกล่อมที่ซดได้คล่องคอกับ ไข่เจียวเนื้อนุ่ม ที่ประยุกต์ความอร่อยด้วยการนำมาใส่ในแกงจืด มาพร้อมกับหมูสับและวุ้นเส้น ช่วยเพิ่มกิมมิคให้อาหารจานนี้มีสีสันน่ารับประทานมากขึ้น ทั้งอร่อยและทำง่ายสุด ๆ แบบนี้แล้วจะพลาดได้ไงล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ไข่ไก่ 3 ฟอง
หมูสับ 150 กรัม
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนุ่มตัดท่อน 100 กรัม
น้ำเปล่า  3 ถ้วยตวง
ผงซุปรสหมู 2 ช้อนชา
รากผักชี 2 ราก
กระเทียม                4 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1/4 ช้อนชา
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด             
 
วิธีทำ     
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด ตักออกผสมกับหมูสับและน้ำปลา นวดให้เหนียวเล็กน้อย
2. ตีไข่ไก่พอแตก เติมซีอิ๊วขาวคนให้เข้ากัน เทลงทอดในน้ำมันพืชร้อน ๆ จนสุก ตักขึ้นซับน้ำมัน หั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้
3. ตั้งน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ผงซุปรสหมู ใส่หมูสับปรุงรสปั้นเป็นก้อน พอหมูสุก ใส่ไข่ที่ทอดแล้ว วุ้นเส้น ขึ้นฉ่าย และต้นหอม คนให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว