เมนูเบา ๆ กับน้ำซุปใสรสชาติกลมกล่อมที่ซดได้คล่องคอกับ ไข่เจียวเนื้อนุ่ม ที่ประยุกต์ความอร่อยด้วยการนำมาใส่ในแกงจืด มาพร้อมกับหมูสับและวุ้นเส้น ช่วยเพิ่มกิมมิคให้อาหารจานนี้มีสีสันน่ารับประทานมากขึ้น ทั้งอร่อยและทำง่ายสุด ๆ แบบนี้แล้วจะพลาดได้ไงล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
ไข่ไก่ |
3 ฟอง |
หมูสับ |
150 กรัม |
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนุ่มตัดท่อน |
100 กรัม |
น้ำเปล่า |
3 ถ้วยตวง |
ผงซุปรสหมู |
2 ช้อนชา |
รากผักชี |
2 ราก |
กระเทียม |
4 กลีบ |
พริกไทยเม็ด |
1/4 ช้อนชา |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
1/4 ถ้วยตวง |
ต้นหอมหั่นท่อน |
1 ต้น |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด ตักออกผสมกับหมูสับและน้ำปลา นวดให้เหนียวเล็กน้อย
2. ตีไข่ไก่พอแตก เติมซีอิ๊วขาวคนให้เข้ากัน เทลงทอดในน้ำมันพืชร้อน ๆ จนสุก ตักขึ้นซับน้ำมัน หั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้
3. ตั้งน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ผงซุปรสหมู ใส่หมูสับปรุงรสปั้นเป็นก้อน พอหมูสุก ใส่ไข่ที่ทอดแล้ว วุ้นเส้น ขึ้นฉ่าย และต้นหอม คนให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟ