เมนูกับข้าวง่ายสุด ๆ ที่ไม่ควรพลาดกับ หมูสไลซ์ เนื้อนุ่มชิ้นพอดีคำผัดกับต้นหอมญี่ปุ่น แคร์รอต หอมหัวใหญ่ และที่ขาดไม่ได้คือ เนยสด ที่ช่วยเพิ่มทั้งรสชาติเค็มและกับกลิ่นหอมนุ่มละมุน ชวนให้น้ำลายสอสุด ๆ แม้แค่พูดก็หิวแล้ว งั้นเราไปลงมือทำกันเลยดีไหมค่ะ
ส่วนผสม |
|
หมูสไลซ์ |
150 กรัม |
แคร์รอตหั่นเส้น |
50 กรัม |
ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นท่อน |
50 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น |
50 กรัม |
งาขาวคั่ว |
1 ช้อนโต๊ะ |
เนยสดชนิดเค็ม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หมูสไลซ์ลงผัดพอสุก
2. ใส่ต้นหอมญี่ปุ่น แคร์รอต หอมหัวใหญ่ ผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ใส่งาขาว ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ