หมูสไลซ์ผัดเนย

maeban 19 เม.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    15,532    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูกับข้าวง่ายสุด ๆ ที่ไม่ควรพลาดกับ หมูสไลซ์ เนื้อนุ่มชิ้นพอดีคำผัดกับต้นหอมญี่ปุ่น แคร์รอต หอมหัวใหญ่ และที่ขาดไม่ได้คือ เนยสด ที่ช่วยเพิ่มทั้งรสชาติเค็มและกับกลิ่นหอมนุ่มละมุน ชวนให้น้ำลายสอสุด ๆ แม้แค่พูดก็หิวแล้ว งั้นเราไปลงมือทำกันเลยดีไหมค่ะ
ส่วนผสม  
หมูสไลซ์ 150 กรัม
แคร์รอตหั่นเส้น 50 กรัม
ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นท่อน 50 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 50 กรัม
งาขาวคั่ว                1 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม      2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส             2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หมูสไลซ์ลงผัดพอสุก
2. ใส่ต้นหอมญี่ปุ่น แคร์รอต หอมหัวใหญ่ ผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ใส่งาขาว ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว