แกงอ่อมซี่โครงหมู

maeban 26 ก.ค. 2559 17:20 น.
ถูกใจ
1    116,721    0    89   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เป็นเมนูโปรดของคนชอบกินผักอีกเมนูก็ว่าได้ เพราะมีผักหลายชนิดเป็นส่วนประกอบ เมื่อนำมาต้มให้เข้ากับความหวานของน้ำต้มกระดูกหมูและ รสชาติของกระดูกหมูที่เปื่อย อร่อยจนไม่อยากวางช้อนเลยทีเดียว


ส่วนผสม
ซี่โครงหมูอ่อนหั่นชิ้น 350 กรัม
กะหล่ำปลีหั่นชิ้น 150 กรัม
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 80 กรัม
มะเขือเปาะหั่นชิ้น 100 กรัม
ผักชีลาวหั่นท่อน 1/2 ถ้วยตวง
ใบโหระพาเด็ดใบ 1 ถ้วยตวง
ต้นหอมหั่นท่อน 1/2 ถ้วยตวง
ตะไคร้หั่นท่อนสั้นโขลก 3 ต้น
หอมแดงโขลก 5-7 หัว
พริกสดสีแดงโขลก 5 เม็ด
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่า ใส่ซี่โครงหมูอ่อน เกลือป่น พอเดือดช้อนฟองออกเคี่ยวให้นุ่ม
2.ใส่ตะไคร้ หอมแดง พริกสด พอเดือดอีกครั้ง ใส่กะหล่ำปลี มะเขือเปราะ ถั่วฝักยาว  คนพอเข้ากัน
3.ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำปลาร้า คนพอเข้ากัน ใส่ผักชีลาว ใบโหระพา ต้นหอม คนพอเข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว