ใครที่กำลังหาของหวานง่าย ๆ ต้องไม่พลาดกับเมนูนี้ ที่ใช้เพียงตู้เย็นก็สามารถรังสรรค์เมนูแสนอร่อยออกมาได้แล้ว เพียงผสมช็อกโกแลต แผ่นข้าวโพดกรอบ เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ อัลมอนด์ และลูกเกดให้เข้ากัน แล้วนำใส่พิมพ์ แช่ในตู้เย็น รอไม่นานก็พร้อมหม่ำแล้วค่ะ
ส่วนผสม |
|
แผ่นข้าวโพดอบกรอบ (คอร์นเฟลก) |
200 กรัม |
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบสับหยาบ |
80 กรัม |
อัลมอนด์อบสับหยาบ |
80 กรัม |
ลูกเกด |
80 กรัม |
ดาร์กช็อกโกแลต |
100 กรัม |
น้ำตาลทรายแดง |
50 กรัม |
น้ำผึ้ง |
50 กรัม |
เนยสดชนิดเค็ม |
50 กรัม |
วิธีทำ
1. ผสมแผ่นข้าวโพดอบกรอบ เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ อัลมอนด์ และลูกเกดเคล้าให้เข้ากัน
2. ผสมดาร์กช็อกโกแลต น้ำตาลทรายแดง น้ำผึ้ง และเนยสด ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน เคี่ยวจนส่วนผสมเข้ากันและข้นเล็กน้อย ยกลงเทใส่ในส่วนผสมข้อที่ 1 เคล้าให้เข้ากัน
3. ตักส่วนผสมที่ได้ใส่พิมพ์ตามต้องการ นำเข้าแช่เย็นประมาณ 30 นาที จนอยู่ตัวจึงนำออกจัดเสิร์ฟ