เกี๊ยวกุ้งทอดผัดซอส

maeban 18 เม.ย. 2560 10:30 น.
ถูกใจ
1    11,718    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูของทานเล่น แสนอร่อย ที่นำกุ้งตัวโตเนื้อแน่นเคล้าด้วยแคร์รอต มะเขือเทศ และหอมหัวใหญ่ ห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวอย่างสวยงาม สุดท้ายนำลงทอดพอสุกเหลืองกรุบกรอบ รับประทานกับซอสมะเขือเทศ ที่เข้ากันได้อย่างลงตัวพอดี
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกหั่นชิ้น 100 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 40 กรัม
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 40 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 40 กรัม
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
แผ่นแป้งเกี๊ยว        13 แผ่น
ซอสมะเขือเทศ  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
 
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เนื้อกุ้งลงผัดพอสุก
2. ใส่แคร์รอต มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ใส่ต้นหอม ตักขึ้นพักไว้
3. วางแผ่นเกี๊ยวลงบนภาชนะเรียบ ตักส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงบนแผ่นเกี๊ยวห่อให้สวยงาม นำลงทอดในน้ำมันพืชร้อนพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟคู่กับซอสมะเขือเทศ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว