เมนูของทานเล่น แสนอร่อย ที่นำกุ้งตัวโตเนื้อแน่นเคล้าด้วยแคร์รอต มะเขือเทศ และหอมหัวใหญ่ ห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวอย่างสวยงาม สุดท้ายนำลงทอดพอสุกเหลืองกรุบกรอบ รับประทานกับซอสมะเขือเทศ ที่เข้ากันได้อย่างลงตัวพอดี
ส่วนผสม |
|
กุ้งสดปอกเปลือกหั่นชิ้น |
100 กรัม |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก |
40 กรัม |
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก |
40 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
40 กรัม |
ต้นหอมซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสมะเขือเทศ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1/2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1/2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
แผ่นแป้งเกี๊ยว |
13 แผ่น |
ซอสมะเขือเทศ |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เนื้อกุ้งลงผัดพอสุก
2. ใส่แคร์รอต มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ใส่ต้นหอม ตักขึ้นพักไว้
3. วางแผ่นเกี๊ยวลงบนภาชนะเรียบ ตักส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงบนแผ่นเกี๊ยวห่อให้สวยงาม นำลงทอดในน้ำมันพืชร้อนพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟคู่กับซอสมะเขือเทศ