แอปเปิลพายกรอบ เมนูอบแสนอร่อย แป้งพายเป็นชั้นกรอบ ตอนกำลังอบส่งกลิ่นหอมชวนรับประทานสุด ๆ ทานกับซอสคาราเมล โรยด้วยน้ำตาลพอเป็นเกล็ด เคี้ยวกรุบ ๆ ฟินกันไปเลยค่ะ
ส่วนผสม
แป้งพัฟฟ์เพสตรี (แป้งพายชั้น) น้ำหนักประมาณ 250 กรัม |
2 แผ่น |
แอปเปิลสีเขียวปอกเปลือกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
300 กรัม |
ไข่ไก่ตีพอแตก |
1 ฟอง |
อบเชยป่น |
1/2 ช้อนชา |
ลูกจันทน์ป่น |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/4 ถ้วยตวง |
แป้งข้าวโพดผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสีสำหรับโรย |
|
ซอสคาราเมล |
|
เนยขาวสำหรับทาถาด |
|
วิธีทำ
1. นำแอปเปิล อบเชยป่น ลูกจันทน์ป่น และน้ำตาลทราย ใส่ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ปั่นให้ละเอียด
2. เติมแป้งข้าวโพดที่ผสมน้ำเปล่าไว้ลงผสม ยกขึ้นตั้งไฟ กวนจนสุก ยกลงพักไว้ให้เย็น
3. ใช้ไม้คลึงแป้งรีดแป้งพัฟฟ์เพสตรีให้เป็นแผ่นบางประมาณ 1/2 เซนติเมตร จากนั้นนำส่วนผสมในข้อที่ 2 มาทาบนแป้งพัฟฟ์เพสตรีจนทั่ว นำแผ่นแป้งพัฟฟ์เพสตรีอีกแผ่นมาประกบ ทาไข่ไก่จนทั่ว
4. โรยน้ำตาลทรายให้ทั่ว ตัดเป็นชิ้นขนาด 1*8 เซนติเมตร วางเรียงใส่ถาดอบที่ทาด้วยเนยขาว
5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 - 20 นาที หรือจนสุก แซะออกจากถาด ใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมซอสคาราเมล