ปลาหมึกปิ้งน้ำปลา

maeban 13 เม.ย. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    26,491    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปลาหมึกปิ้งน้ำปลา เป็นเมนูที่ทานง่าย เหมาะสำหรับคนที่ชอบทาน อาหารทะเล จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด แซ่บ ๆ ปลาหมึกเนื้อหนุบหนับ ให้ทานกี่ไม้ก็หมดค่ะ
ส่วนผสม
ปลาหมึกกล้วย 5 ตัว
น้ำปลา (1) 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวน 30 เม็ด
กระเทียมกลีบเล็ก 10 กลีบ
รากผักชี 3 ราก
น้ำปลา (2) 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ไม้ปลายแหลม  

วิธีทำ
1. หมักปลาหมึกกล้วยกับน้ำปลา (1) คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ 10 - 20  นาที
2. ใส่พริกขี้หนู กระเทียม รากผักชี น้ำปลา (2) น้ำมะนาวและน้ำตาลทราย ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้ละเอียดพอเข้ากัน พักไว้ 
3. นำปลาหมึกที่หมักได้ที่มาเสียบด้วยไม้ปลายแหลมให้สวยงาม นำขึ้นปิ้งบนเตาไฟ พอสุกทั้ง 2 ด้าน จัดใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มในส่วนผสมข้อที่ 2
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว