หมูย่างน้ำพริกแกงแดง เมนูรสชาติ จัดจ้าน เครื่องแกงซึมเข้าเนื้อหมู หอมใบมะกรูด กินพร้อมข้าวสวย ร้อน ๆ เนื้อหมูนุ่ม ๆ หิวกันแล้วละสิ ลองทำกินเลยค่ะ เพียงไม่นานก็ได้กินแล้ว
ส่วนผสม
หมูสันคอ |
250 กรัม |
กะทิ |
6 ช้อนโต๊ะ |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
ใบมะกรูดฉีก |
2 ใบ |
กระเทียมทุบ |
2 กลีบ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
ข้าวสวย |
|
วิธีทำ
1. นำกะทิหมักกับสันคอหมูประมาณ 5 - 10 นาที
2. ใส่น้ำพริกแกงเผ็ด น้ำปลา ใบมะกรูด กระเทียม ลงในส่วนผสมข้อที่ 1 คลุกเคล้าพอเข้ากันหมักทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงย่างพอสุก ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย