สายบัวผัดหมูสับ

maeban 16 เม.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    13,806    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยง่าย ๆ ที่นำสายบัว ก้านของดอกบัวสาย กรุบกรอบ มาผัดกับหมูสับหอม ๆ กลายเป็นเมนูรสชาติเลิศ แม้หลายคนจะไม่คุ้นเคยกับก้านบัว แต่ถ้าได้ลิ้มลองแล้ว ก็ต้องติดใจอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
หมูสับ     150 กรัม
สายบัวหั่นแฉลบ 100 กรัม        
ใบกะเพรา 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมไทย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดง 7 เม็ด
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
 
วิธีทำ
1. โขลกกระเทียมกับพริกสดพอละเอียด ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่หมูสับลงผัดพอสุก
3. ใส่สายบัวลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน ใส่ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว