เมนูไข่เก๋ไก๋ ที่รังสรรค์ออกมาในรูปแบบใหม่ ที่นำไข่มากรอกทำเป็นแผ่นในกระทะ แล้วสอดไส้ด้วยแฮม แคร์รอต ถั่วลันเตา หอมหัวใหญ่ และข้าวโพดอ่อน หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ดูน่ารัก น่ารับประทานสุด ๆ
ส่วนผสม |
|
ไข่ไก่ตีพอแตก |
2 ฟอง |
แฮมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก |
50 กรัม |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก |
50 กรัม |
เมล็ดถั่วลันเตา |
20 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก |
30 กรัม |
ข้าวโพดอ่อนหั่นแว่น |
50 กรัม |
กระเทียมสับ |
2 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชประมาณ 2 ช้อนโต๊ะพอร้อน ใส่กระเทียมสับผัดพอหอม ใส่แฮม แคร์รอต เมล็ดถั่วลันเตา หอมหัวใหญ่ และข้าวโพดอ่อน ผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทรายและพริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน ยกลงพักไว้
3. ตั้งกระทะพอร้อน ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย เทไข่ไก่กลอกให้เป็นแผ่นทั่วกระทะ พอสุกตักขึ้นพักไว้
4. วางไข่ไก่บนเขียง ตักส่วนผสมในข้อที่ 2 ใส่แล้วจึงม้วนเป็นแท่งให้แน่น หั่นเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ