อีกหนึ่งเมนูเส้นลูกครึ่งอิตาเลียน-ไทย กับ มะกะโรนีปลาทูน่ากะเพรากรอบ ที่นำมะกะโรนีมาผัดกับปลาทูน่าและกะเพรากรอบหอม ๆ ได้ทั้งรสชาติเข้มข้น กลมกล่อมและกลิ่นอายของอาหารไทยภายในจานเดียว
ส่วนผสม |
|
มะกะโรนีต้มสุก |
150 กรัม |
ปลาทูน่าในน้ำมันพืช บีบน้ำมันออก |
70 กรัม |
กระเทียม |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกสดสีแดง |
5 เม็ด |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1/2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน |
2 ช่อ |
ใบกะเพราทอดกรอบ |
1/2 ถ้วยตวง |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1/2 เม็ด |
ซอสเห็ดหอม |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
3 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. โขลกกระเทียมกับพริกสดให้ละเอียด
2. ตั้งกระทะไฟปานกลางใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเครื่องที่โขลกไว้ในข้อที่ 1 ลงผัดพอหอม
3. ใส่ปลาทูน่า พริกไทยอ่อน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำปลา ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย น้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
4. ใส่มะกะโรนี พริกชี้ฟ้า ผัดพอเข้ากัน ตักใส่จานโรยใบกะเพราทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ