มะกะโรนีปลาทูน่ากะเพรากรอบ

maeban 15 เม.ย. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
2    25,361    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อีกหนึ่งเมนูเส้นลูกครึ่งอิตาเลียน-ไทย กับ มะกะโรนีปลาทูน่ากะเพรากรอบ ที่นำมะกะโรนีมาผัดกับปลาทูน่าและกะเพรากรอบหอม ๆ ได้ทั้งรสชาติเข้มข้น กลมกล่อมและกลิ่นอายของอาหารไทยภายในจานเดียว
ส่วนผสม  
มะกะโรนีต้มสุก     150 กรัม
ปลาทูน่าในน้ำมันพืช บีบน้ำมันออก   70 กรัม
กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดง 5 เม็ด
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนชา
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน 2 ช่อ
ใบกะเพราทอดกรอบ 1/2 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
ซอสเห็ดหอม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียมกับพริกสดให้ละเอียด
2. ตั้งกระทะไฟปานกลางใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเครื่องที่โขลกไว้ในข้อที่ 1 ลงผัดพอหอม
3. ใส่ปลาทูน่า พริกไทยอ่อน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำปลา ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย น้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
4. ใส่มะกะโรนี พริกชี้ฟ้า ผัดพอเข้ากัน ตักใส่จานโรยใบกะเพราทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว