ข้าวหน้าปลาหมึกกรอบผัดฉ่า

maeban 10 เม.ย. 2560 19:00 น.
ถูกใจ
2    10,159    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ข้าวหน้าปลาหมึกกรอบผัดฉ่า อาหารไทยรสจัดจ้าน เป็นเมนูที่มีเสน่ห์ด้วยสมุนไพรหลากหลายชนิด พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้า กระชาย ใบมะกรูด ใบโหระพา มีสีสันที่สวยงาม น่ารับประทานมาก ๆ ค่ะ
ส่วผสม
ปลาหมึกหั่นเส้น 150 กรัม
กระเทียม 4 กลีบ
พริกสดสีแดง 7 เม็ด
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
กระชายซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน 2 ช่อ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ข้าวสวย  

วิธีทำ
1. นำปลาหมึกคลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว นำลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อนพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. โขลกกระเทียม พริกสด พอแหลกตักขึ้นพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกลงผัดพอหอม ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน
4. ใส่ใบมะกรูด กระชาย พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา ปลาหมึกทอดกรอบ ลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่กล่องพร้อมข้าวสวย จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว