เมนูอาหารเช้าง่าย ๆ กับขนมปังสอดไส้ปลาทูน่าและมายองเนส แล้วนำมาชุบไข่ กริลล์จนกรอบเหลือง รับประทานคู่กับซอสมะเขือเทศ อร่อยสุด ๆ เลยนะ
ส่วนผสม |
|
ขนมปังตัดขอบ |
3 แผ่น |
ปลาทูน่าในน้ำมันพืชบีบน้ำมันออก |
1 กระป๋อง |
มายองเนส |
3 ช้อนโต๊ะ |
ไข่ไก่ตีพอแตก |
1 ฟอง |
เนยสดชนิดเค็มเล็กน้อย |
|
ซอสมะเขือเทศ |
|
วิธีทำ
1. ผสมปลาทูน่ากับมายองเนส เคล้าให้เข้ากัน
2. ตักส่วนผสมในข้อที่ 1 ใส่ขนมปังเกลี่ยให้ทั่วแผ่น พับขนมปังให้เป็นชิ้นสามเหลี่ยม
3. นำขนมปังลงชุบไข่ไก่พอทั่วใส่ลงกริลล์ในกระทะเทฟลอน ใส่เนยสดเล็กน้อย ทอดจนเหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นใส่จาน จัดเสิร์ฟคู่กับซอสมะเขือเทศ