ตับหวานกระทะร้อน

maeban 13 เม.ย. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    20,858    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารอีสานรสเด็ดฟิวชั่น กับตับหวาน เคล้าด้วยเครื่องปรุงรสเด็ด จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด บนกระทะร้อน ๆ ช่วยรักษาความอร่อยให้อาหารจานนี้มากขึ้น และที่ขาดไม่ได้คือ น้ำจิ้มรสเด็ด ที่ช่วยเพิ่มความอร่อยนั่นเองค่ะ
ส่วนผสม  
ตับหมูหั่นชิ้น 200 กรัม
ถั่วแขกหั่นท่อน 3 ชิ้น
เห็ดออรินจิหั่นแฉลบ 3 ชิ้น
มะเขือเทศราชินี 3 ลูก
พริกป่น 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืชเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย และพริกป่น คนพอเข้ากัน ใส่ข้าวคั่ว หอมแดง ต้นหอม และผักชีฝรั่ง คนให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ถั่วแขก เห็ดออรินจิ และมะเขือเทศลงผัดพอสุก 
3. ใส่ตับหมูลงผัดพอสุก ยกลง จัดเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้ม
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว