ขอรังสรรค์เมนูจากไข่รูปแบบใหม่ให้กลายเป็นเมนูเลิศ ๆ โดยนำสันคอหมู เนื้อปลาอินทรีเค็ม และไข่ ผสมรวมกัน แล้วนำไปนึ่งจนสุกเหลืองหอม น่ารับประทานสุด ๆ
ส่วนผสม |
|
ไข่ไก่ |
3 ฟอง |
สันคอหมู |
150 กรัม |
ปลาอินทรีเค็ม |
50 กรัม |
น้ำเปล่า |
1/4 ถ้วยตวง |
พริกขี้หนูสีแดงซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
หอมแดงซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผักชี |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. สับสันคอหมู กับเนื้อปลาอินทรีเค็มพอละเอียด เตรียมไว้
2. ตอกไข่ไก่ตีพอแตก ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 พอส่วนผสมเข้ากัน
3. เติมน้ำเปล่า พริกขี้หนู กระเทียม และหอมแดง คนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ถ้วยสำหรับนึ่ง นำขึ้นขึ้นนึ่งในน้ำร้อนไฟอ่อนประมาณ 15-20 นาที หรือจนสุก ยกลงโรยต้นหอม ผักชี จัดเสิร์ฟ