ปีกไก่ทอดตะไคร้

maeban 12 เม.ย. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
2    36,656    1    32   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ กับปีกไก่เคล้าด้วยเครื่องปรุงและตะไคร้ สมุนไพรไทยกลิ่นหอม แล้วนำไปทอดจนสุกกรอบเหลือง แค่ได้กลิ่นหอมจากกระทะก็ชวนให้น้ำลายสอแล้ว แม้แล้วแบบนี้จะพลาดได้อย่างไรค่ะ
ส่วนผสม  
ปีกกลางไก่ 550 กรัม
ตะไคร้โขลกหยาบ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
ตะไคร้ทอด  
ใบมะกรูดทอด  
พริกชี้ฟ้าแห้งทอด  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ใส่ปีกไก่ ตะไคร้โขลก น้ำปลา เกลือป่น พริกไทยป่น คลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปีกไก่ลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นใส่ภาชนะ โรยด้วยตะไคร้ทอด ใบมะกรูดทอด พริกชี้ฟ้าแห้งทอด จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ความคิดเห็น 1 รายการ
nuchjaree
woww !!!
ท่าทางจะง่ายต่อการทำนะคะขอบคุณนะคะ
6 พ.ค. 2560 22:17 น. 0
woww !!!
ท่าทางจะง่ายต่อการทำนะคะขอบคุณนะคะ
6 พ.ค. 2560 22:17 น. 0