เห็ดอบใบโหระพา

maeban 12 เม.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    24,728    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ต้อนรับเช้าวันใหม่กับเมนูรวมมิตรเห็ดแสนอร่อยสารพัดชนิดที่เพียงนำมาอบในหม้อร้อน ๆ แล้วปรุงรสให้หอมอร่อยอีกนิด ก็พร้อมจัดเสิร์ฟถึงโต๊ะแล้วค่ะ แต่อย่าลืมรับประทานคู่กับน้ำจิ้มแจ๋วรสแซ่บนะคะ เพราะจะช่วยเพิ่มรสชาติให้เด็ดมากขึ้นจริง ๆ
ส่วนผสม  
เห็ดหอมสดดอกเล็ก ๆ 50 กรัม
เห็ดฟาง 50 กรัม
เห็ดนางฟ้า 50 กรัม
เห็ดโคนญี่ปุ่น 50 กรัม
เห็ดออรินจิ 50 กรัม
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า  

ส่วนผสมน้ำจิ้มแจ่ว
 
น้ำมะขามเปียก 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1/2 -1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 2 ช้อนชา
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่าลงในกระทะเล็กน้อย ใส่เห็ดต่าง ๆ ใบโหระพา ปิดฝาหม้อตั้งไฟอบให้สุก ยกลงพักไว้
2. ผสมน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ยกขึ้นตั้งไฟ คนให้ละลาย ใส่น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว หอมแดง และต้นหอมคนให้เข้ากัน
3. จัดเห็ดต่าง ๆ ใส่ภาชนะตกแต่งด้วยใบโหระพา จัดเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว