ปลาม้วนนึ่งผักกาดขาว

maeban 11 เม.ย. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
1    59,331    0    33   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
รู้ไหมค่ะว่าผักไม่ได้เอาไว้เคียงกับน้ำพริกเท่านั้น แต่เรายังนำมาม้วนกับเนื้อสัตว์ได้อีกด้วยนะ กับเมนูปลาม้วนนึ่งผักกาดขาว ที่นำผักมาม้วนกับปลากะพง แล้วนำไปนึ่งจนสุกกำลังดี รับประทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ เรียกได้ว่าเป็นเมนูง่าย ๆ ที่สามารถอิ่มอร่อยได้ภายในคำเดียวเลย
ส่วนผสม  
ปลากะพงหั่นชิ้น 200 กรัม
ผักกาดขาว 1 หัว
พริกขี้หนูสวน 20-30 เม็ด
รากผักชี 2 ราก
กระเทียมไทย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. ใส่พริกขี้หนู รากผักชี กระเทียม น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว ลงในโถปั่น ปั่นจนละเอียด ใส่ภาชนะพักไว้
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ลวกผักกาดขาวจนสุก ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
3. วางผักกาดขาวบนภาชนะเรียบ ใส่เนื้อปลากะพง ลงห่อให้สวยงาม
4. นำขึ้นนึ่งบนลังถึงประมาณ 10-15 นาที หรือจนปลาสุก จัดใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดในส่วนผสมข้อที่ 1
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว