ต้มจืดหน่อไม้สดกระดูกหมู

maeban 10 เม.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
2    82,699    0    37   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยน้ำใสแสนอร่อย อย่างแกงจืด ที่แม้ชื่อจะดูธรรมดา แต่รสชาติกลับอร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ ครั้งนี้ ขอนำหน่อไม้ กระดูกหมู มาทำเป็นซุปร้อน ๆ ซดได้คล่องคอสุด ๆ แม้แค่พูดก็หิวแล้วล่ะ งั้นไปลองทำกันเลยดีกว่าไหมค่ะ
ส่วนผสม  
กระดูกหมูอ่อนหั่นชิ้น 300 กรัม
หน่อไม้สดหั่นชิ้น    500 กรัม
กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีบุบพอแตก 2 ราก
กระเทียมบุบพอแตก 5 กลีบ
พริกไทยขาวเม็ด 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 8 ถ้วยตวง
น้ำเปล่าสำหรับต้มหน่อไม้  
ผักชีสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่า ใส่หน่อไม้ลงต้มประมาณ 10 นาที หรือจนหน่อไม้หายขม ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ต้มน้ำเปล่า ใส่กระดูกหมูและเกลือป่น ใช้ไฟกลาง ค่อย ๆ ช้อนฟองออกจนน้ำใส
3. ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย หน่อไม้ต้ม และกุ้งแห้ง
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา คนพอเข้ากัน เบาไฟ เคี่ยวให้รสชาติกลมกล่อม ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ โรยผักชีจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว