กุ้งปิ้งกระเทียมรสเผ็ด
maeban
9 เม.ย. 2560 14:00 น.
ถูกใจ
กุ้งปิ้งกระเทียมรสเผ็ด เมนูอาหารทะเล ราดน้ำจิ้มรสเด็ดเผ็ดจัดจ้านถึงใจ จากนั้นนำขึ้นปิ้งบนเตาไฟ พอสุกยกลงใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ ยิ่งวันหยุดสุดสัปดาห์ หลาย ๆ ครอบครัวควรหาอาหาร ปิ้ง ๆ ย่าง ๆ แนวซีฟู๊ดไว้ทานกัน เป็นเมนูที่น่าสนใจอีกเมนูหนึ่งเลยค่ะ
ส่วนผสม
กุ้งสด |
10 ตัว |
เนยสดชนิดเค็ม |
100 กรัม |
กระเทียมสับ |
4 ช้อนชา |
พริกสดสีแดงสับ |
2 ช้อนชา |
พาร์สเลย์สับ |
1 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ผสมเนยสด พริกสด กระเทียม พาร์สเลย์ คนให้เข้ากัน
2. ใช้มีดผ่าครึ่งกุ้งทั้งเปลือก นำส่วนผสมในข้อที่ 1 ทาบนตัวกุ้งพอทั่ว จากนั้นนำขึ้นปิ้งบนเตาไฟ พอสุกยกลงใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ