เส้นบะหมี่ผัดมันกุ้ง

maeban 9 เม.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    6,316    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เส้นบะหมี่ผัดมันกุ้ง เมนูเส้น กุ้งเน้น ๆ ตัวใหญ่ ๆ ใส่ถั่วงอกพอสมควร ใครชอบเผ็ดมากหรือเผ็ดน้อย ก็ปรุงได้ตามใจชอบ ปิดท้ายด้วยโรยต้นหอมซอย เป็นอันว่าเสร็จจ้า
ส่วนผสม
เส้นบะหมี่ไข่ 2 ก้อน
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 4 ตัว
มันกุ้ง 50 กรัม
ถั่วงอกเด็ดหาง 60 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับลวก  
ต้นหอมซอยสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ลวกเส้นบะหมี่พอสุก ใส่ภาชนะพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่มันกุ้ง กุ้งสดลงผัดพอสุก
3. ใส่เส้นบะหมี่ ถั่วงอกลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ยกลง ตักใส่กล่อง โรยต้นหอม จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว