หมูปิ้งงา เมนูปิ้งที่ใคร ๆ ก็อยากกิน หมูนุ่ม ๆ หอมกรุ่นจากเตา แต่ก็ต้องกินกันอย่างพอดีนะคะ เพราะอาจเพิ่มขนาดตัวแทนก็ เป็นได้
ส่วนผสม
หมูสันคอหั่นชิ้น |
250 กรัม |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1/2 ช้อนชา |
งาขาว |
1 - 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
นมสด |
2 ช้อนโต๊ะ |
ไม้ปลายแหลม |
|
วิธีทำ
1. ผสมหมูสันคอ ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมันพืช งาขาว และนมสด คลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักทิ้งไว้ 20 - 30 นาที
2. นำสันคอหมูที่หมักไว้มาเสียบไม้ปลายแหลมให้สวยงาม นำขึ้นปิ้งบนเตาไฟ ปิ้งให้สุกทั้ง 2 ด้าน จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ