ผักกาดขาวนึ่งไก่สับ

maeban 26 ก.ค. 2559 17:30 น.
ถูกใจ
1    69,344    0    39   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเบาๆ อร่อยทำง๊ายง่าย เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดส์หรือน้ำจิ้มสุกี้ก็อร่อย กินเปล่าๆก็อร่อยค่ะ


ส่วนผสม 
ผักกาดขาวหัวย่อม ๆ 1 หัว
วุ้นเส้น ตราหงษ์ แช่น้ำพอนิ่ม หั่นท่อน 100 กรัม 
ไก่สับ 300 กรัม
กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่ว 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  

วิธีทำ 
1.แกะผักกาดขาวเป็นใบ ๆ ล้างให้สะอาด นำลงลวกในน้ำเดือด พอนิ่มตักขึ้นใส่ตะแกรง พักให้สะเด็ดน้ำ เตรียมไว้ 
2.โขลกรากผักชีและกระเทียมให้ละเอียด ตักใส่ภาชนะ ใส่ไก่สับ ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม และวุ้นเส้น ตราหงษ์ คลุกเคล้าให้เข้ากัน 
3.เรียงใบผักกาดขาวลงในชามก้นลึก 2-3 ใบ ตักส่วนผสมไส้ในข้อที่ 2 ใส่ เกลี่ยให้ทั่ว ปิดทับด้วยใบผักกาดขาว ทำเช่นนี้จนเต็มภาชนะ 
4.นำไปนึ่งบนน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ 20 นาทีหรือจนส่วนผสมไส้สุก 
5.คว่ำผักกาดขาวใส่จาน หั่นชิ้นตามชอบ โรยงาขาวคั่ว จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว